Sinh viên Tueba với chương trình “Thực tập viên tiềm năng năm 2016” của Sacombank
08/10/2015 | 2000 lượt xem

Sáng ngày 06/10/2015 tại giảng đường GK1, Trường Đại học Kinh tế và QTKD phối hợp với Ngân hàng Sài Gòn Thương tín (Sacombank) đã tổ chức thành công chương trình “Thực tập viên tiềm năng năm 2016”.

Chương trình nhằm tạo cơ hội thực tập cho các bạn sinh viên cũng như tìm kiếm những tiềm năng trong tương lai. Về phía đại diện Ngân hàng Sacombank là sự có mặt của ông Hoàng Minh Đức – Giám đốc Sacombank - chi nhánh Thái Nguyên; ông Cao Đăng Kỳ - phụ trách tuyển dụng khu vực miền Bắc. Về đại diện Trường ĐH Kinh tế và QTKD có TS. Nguyễn Thanh Minh – Phó hiệu trưởng, Th.S. Trần Lương Đức – Trưởng Phòng Công tác HSSV -  Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ SV, đồng thời có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm, đại diện Đoàn thanh niên, Hội sinh viên; các phóng viên Đài phát thanh – Truyền hình tỉnh Thái Nguyên và gần 500 sinh viên tới tham dự.

   Ban tổ chức chương trình

Đây là lần thứ 3 chương trình tuyển dụng thực tập viên tiềm năng được tổ chức tại Trường ĐH Kinh tế và QTKD, sau 3 năm thực hiện chương trình đã có hơn 1000 sinh viên tới tham dự, đã tuyển dụng được 54 thực tập viên, trong đó có 19 thực tập viên tiềm năng và tất cả các em đều đã đi thực tập tại các chi nhánh của  Sacombank.

Năm học 2015-2016, Ngân hàng Sacombank cũng đã có nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm hỗ trợ cho sinh viên nhà trường, đặc biệt là chương trình tặng 25 chiếc ghế đá (trị giá 15 triệu đồng) cho nhà trường và trao 7 suất học bổng (trị giá 21 triệu đồng) cho những sinh viên thuộc hộ nghèo có thành tích xuất sắc trong học tập.

Đại diện BGH nhà trường và đại diện Sacombank trao học bổng cho sinh viên

Trong chương trình “ Thực tập viên tiềm năng Sacombank 2016” năm nay, song song với việc giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, các chuyên gia Phòng Nhân sự của Sacombank cũng giới thiệu cho các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về vị trí ứng tuyển của chương trình và làm thế nào để trở thành thực tập viên tiềm năng. Vị trí ứng tuyển của chương trình gồm có: chuyên viên khách hàng, chuyên viên tư vấn, giao dịch viên, trải qua 3 vòng: sơ tuyển, thi tuyển và cuối cùng là phỏng vấn. Đặc biệt Ngân hàng Sacombank sẽ ưu tiên đặc cách vòng sơ tuyển cho các bạn sinh viên tham dự chương trình. Đây có thể nói là cơ hội “vàng” cho các bạn sinh viên năm 4. Tiếp đó là phần giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên đến từ phía đại diện Sacombank.

Ông Cao Đăng Kỳ - Phòng Nhân sự Sacombank - phụ trách tuyển dụng khu vực miền Bắc

Cuối chương trình các ứng viên đã tham gia làm bài thi tuyển gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức chuyên ngành, kiến thức xã hội, IQ… Vượt qua vòng thi này các bạn sẽ bươc tiếp vào vòng phỏng vấn trực tiếp.

Sinh viên tham gia chương trình đưa ra rất nhiều câu hỏi với nhà tuyển dụng

Các ứng viên làm bài test

Đây chính là những hoạt động rất thiết thực không những hỗ trợ rất nhiều cho sinh viên nhà trường mà còn là bước phát triển mới trong mối quan hệ bền vững giữa Ngân hàng Sacombank với Trường ĐH Kinh tế và QTKD.

Trung Tâm tư vấn và Hỗ trợ SV

 

Video