Sinh viên Tueba với Hội thảo hướng nghiệp “Cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp tại ngân hàng”
17/04/2017 | 3620 lượt xem

Sinh viên Tueba với Hội thảo hướng nghiệp

“Cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp tại ngân hàng”

Đại biểu và khách mời chụp hình lưu niệm với lãnh đạo và đại diện sinh viên Nhà trường

Sáng ngày 14/4/2017, hội thảo hướng nghiệp “Cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp tại ngân hàng” đã được Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ việc làm sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quản trị kinh doanh phối hợp cùng Viện đào tạo nhân lực Ngân hàng Việt Nam (VietnamBankers) tổ chức nhằm giúp sinh viên Nhà trường có cơ hội trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm và xu hướng tuyển dụng trong ngành Tài chính Ngân hàng với đại diện những ngân hàng lớn.

Toàn cảnh buổi Hội thảo

Đến dự với hội thảo, về phía nhà trường có sự tham dự của TS.Nguyễn Thanh Minh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS.Hoàng Thị Thu - Chủ tịch Hội đồng Trường, Trưởng Khoa Ngân hàng - Tài chính; Ths.Trần Lương Đức - Chủ tịch Công đoàn trường - Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ sinh viên -Trưởng phòng Công tác HSSV; ThS.Phạm Minh Hoàng – Bí thư Đoàn Thanh niên, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ sinh viên - Phó Trưởng Phòng Công tác HSSV; đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa chuyên môn và hơn 300 sinh viên của Nhà trường.

Tham dự Hội thảo có Bà Phan Hương - Phó Giám đốc Viện đào tạo nhân lực Ngân hàng Việt Nam và đại diện lãnh đạo của các ngân hàng chi nhánh tại Thái Nguyên: Bắc Á Bank, Ngân hàng Quốc tế VIB.

TS.Nguyễn Thanh Minh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc tại hội thảo, TS. Nguyễn Thanh Minh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đào tạo và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên để có những thế hệ nguồn nhân lực tốt nhất. Đồng thời thay mặt Nhà trường, thầy Phó hiệu trưởng cảm ơn Viện đào tạo nhân lực Ngân hàng Việt Nam, Ngân hàng Bắc Á Bank, Ngân hàng VIB đã phối hợp cùng Trung tâm tư vấn và Hỗ trợ việc làm sinh viên tổ chức hoạt động thiết thực này cho sinh viên, hy vọng các em sẽ học hỏi được nhiều điều bổ ích qua buổi hội thảo.

Bà Phan Hương - Phó Giám đốc VietnamBankers phát hiểu tại hội thảo

 Tiếp đó, Bà Phan Hương – Phó Giám đốc Viện đào tạo nhân lực Ngân hàng Việt Nam đã dành thời gian giới thiệu sơ qua VietnamBankers, xu hướng phát triển của ngành ngân hàng Việt Nam và yêu cầu đối với đội ngũ nhân lực.

Ông Hoàng Mạnh Cường – đại diện khối Nhân sự của Ngân hàng Bắc Á chia sẻ trong hội thảo

Tiếp theo, diễn giả Hoàng Mạnh Cường – đại diện khối Nhân sự của Ngân hàng Bắc Á - giới thiệu về Ngân hàng (quy mô, đội ngũ, chế độ đãi ngộ…), những yêu cầu mà Ngân hàng cần ở một nhân viên mới là gì? Sự khác biệt giữa sinh viên mới ra trường với ứng viên đã qua đào tạo cơ bản và có kinh nghiệm thực hành công việc thực tế tại ngân hàng? Sinh viên cần chuẩn bị những gì để sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của công việc.

Đại diện lãnh đạo Vietnambankers, Ngân hàng Bacabank và VIB tài trợ 07 suất học bổng cho sinh viên Nhà trường

Buổi Hội thảo càng trở nên ý nghĩa hơn khi Viện đào tạo nhân lực Ngân hàng Việt Nam đã chọn và trao 07 suất học bổng trị giá 35.000.000đ cho các bạn sinh viên có kết rèn luyện và học tập xuất sắc của chương trình “Vietnambankers - Ươm mầm tài năng Việt”.

Tiếp nối chương trình, các bạn sinh viên đã được nghe chia sẻ hết sức gần gũi của bạn Nguyễn Minh Sơn, cựu học viên chương trình về những khó khăn trong công việc và vị trí thích hợp đối với những sinh viên mới ra trường.

Sinh viên đặt câu hỏi cho các vị khách mời

Phần được các bạn sinh viên mong đợi nhất là phần tọa đàm, giao lưu, hỏi đáp giữa các bạn sinh viên và các vị diễn giả, khách mời. Tại đây, các bạn sinh viên đã được giải đáp những thắc mắc về việc viết hồ sơ xin việc, các ngành đào tạo mà các bạn sinh viên đang theo học sẽ phù hợp với vị trí công việc nào, kinh nghiệm khi đi xin việc…

Câu hỏi của các bạn sinh viên được khách mời giải đáp thỏa đáng

Buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp và cung cấp cho các bạn sinh viên nhiều thông tin bổ ích về định hướng việc làm tại ngân hàng.

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV

Video