Trao đổi giải đáp thắc mắc về vấn đề thực tập của sinh viên với các công ty tuyển dụng năm 2017
26/12/2017 | 2744 lượt xem

Trao đổi giải đáp thắc mắc về vấn đề thực tập của sinh viên với các công ty tuyển dụng năm 2017

Học đi đôi với hành” là một trong những phương châm đào tạo của Nhà trường, việc gắn đào tạo trên giảng đường với các chương trình thực tập, thực tế có ý nghĩa sát thực với việc học tập và rèn luyện của sinh viên. Tuy nhiên, việc tiếp xúc và làm việc với các doanh nghiệp trong quá trình thực tập khiến sinh viên không tránh khỏi bỡ ngỡ. Nhận thức được tầm quan trọng của quá trình thực tập với sinh viên Nhà trường, ngày 20/12/2017, Trung tâm tư vấn và Hỗ trợ sinh viên đã tổ chức chương trình giao lưu, trao đổi, giải đáp thắc mắc về vấn đề thực tập của sinh viên K11 với các công ty tuyển dụng năm 2017.

PGS.TS Nguyễn Thị Gấm - Trưởng Khoa Marketing,Thương mại & Du lịch chia sẻ những kinh nghiệm khi đi thực tập

Tham dự buổi trao đổi về phía Nhà trường có đại diện BCN các Khoa chuyên môn, đại diện lãnh đạo Phòng Công tác HSSV, Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ sinh viên. Đặc biệt, buổi tao đổi còn có sự tham gia giao lưu, chia sẻ của 02 doanh nghiệp SRTECH, JEIL Vina.

Ths.Phạm Minh Hoàng - Phó Trưởng Phòng Công tác HSSV, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn sinh viên trao đổi với các bạn sinh viên những kĩ năng cần thiết khi đi thực tập

Tại buổi trao đổi, các bạn sinh viên đã được các thầy cô chia sẻ những kinh nghiệm, những bài học quý giá, cần thiết như tác phong nghiêm túc, thái độ cầu thị, kĩ năng làm việc, tinh thần học hỏi, cách xin số liệu…trong khoảng thời gian thực tập tại các doanh nghiệp.

Đại diện doanh nghiệp SRTECH trả lời các thắc mắc của các bạn sinh viên

Các câu hỏi xoay quanh những vấn đề sát thực khi đi thực tập của sinh viên đối với 2 doanh nghiệp như: việc làm ca, đảo ca, tăng ca, chế độ ưu đãi đối với sinh viên đến thực tập (xe đưa đón, hỗ trợ nhà ở với những bạn ở nhà xa, chế độ tiền lương, thưởng…), cung cấp số liệu báo cáo, những đòi hỏi của doanh nghiệp với các sinh viên thực tập.

TS.Phạm Văn Hạnh - Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh đang trao đổi với sinh viên về vấn đề viết báo cáo thực tập, cách làm việc, khai thác số liệu đẻ viết báo cáo.

Bên cạnh các câu hỏi xoay quanh vấn đề kế toán, quản trị kinh doanh, marketing, các bạn sinh viên Khoa Quản lý Luật Kinh tế cũng mạnh dạn đặt hỏi về vấn đề thực hiện luật thương mại đơn thuần giữa công ty cung ứng, hợp đồng lao động của 02 công ty SRTECH, JEIL Vina có được cung cấp cho các bạn để viết báo cáo không.

Đại diện Doanh nghiệp JEIL Vina giải đáp những câu hỏi từ phía các bạn sinh viên

Tất cả các câu hỏi trên đã được các thầy cô giáo Nhà trường và đại diện phía 2 doanh nghiệp giải đáp. Ván đề mà các bạn sinh viên quan tâm nhất chính là phần cung cấp số liệu từ phía các công ty đã được 2 doanh nghiệp giải thích thỏa đáng.

Các bạn sinh viên mạnh dạn đặt câu hỏi cho các thầy cô và doanh nghiệp

Sinh viên được nhận vào các doanh nghiệp do trường giới thiệu được bố trí như một nhân viên tập sự làm việc thực sự tại các doanh nghiệp. Trong quá trình này sinh viên tiếp thu, học hỏi kinh nghiệm và mô hình hoạt động tại các doanh nghiệp.


Việc thực tập ngoài trường là một phần quan trọng trong quá trình đào tạo sinh viên của Trường ĐHKT&QTKD. Qua quá trình thực tập, sinh viên được không  chỉ  tiếp thu thêm kiến thức mà còn được chủ động áp dụng những kiến thức và kỹ năng đã học vào môi trường làm  việc thực tế tại cơ quan, doanh nghiệp: đồng thời tạo được những quan hệ mới, biết cách làm việc trong một tập thể đa dạng, trong đó, yếu tố “quan hệ giữa con người với con người” luôn luôn được trân trọng.”

 

Video